Thủ thuật máy tính

Cách copy văn bản từ hình ảnh – Hướng dẫn A-Z

Bạn đang tìm kiếm thông tin về Cách copy văn bản từ hình ảnh? Trong bài viết này, ngocrongdaichien.com xin giới thiệu những thông tin hữu ích nhất về nó giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ chỉ trong 5 phút.

Cách copy văn bản từ hình ảnh có khó không?

Sao chép văn bản từ hình ảnh là một cách hợp pháp để lấy văn bản để sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Nhiều người đã sử dụng phương pháp này để sao chép văn bản từ hình ảnh nhằm giúp họ tạo bản trình bày, báo cáo và các tài liệu khác. Một cách để sao chép văn bản từ hình ảnh là sử dụng lệnh Chọn Văn bản. Lệnh này cho phép bạn chọn văn bản cụ thể trong một hình ảnh và sao chép nó vào một vị trí khác. Lệnh Highlight Text cho phép bạn chọn văn bản trong hình ảnh và sao chép nó vào một vị trí khác. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng máy quét và máy tính để tạo bản sao văn bản từ tài liệu in. Tuy nhiên, không phải tất cả các hình ảnh đều chứa văn bản mà bạn có thể sử dụng để tạo tài liệu; một số hình ảnh chỉ chứa hình ảnh. Nếu một hình ảnh chứa văn bản nhưng bạn không thể truy cập nó, thì phương pháp này không dành cho bạn.

Cách copy văn bản từ hình ảnh - Hướng dẫn A-Z

Hướng dẫn Cách copy văn bản từ hình ảnh

Một cách để sao chép văn bản từ hình ảnh là sử dụng lệnh Select Text. Lệnh này được tìm thấy trong menu Chỉnh sửa của hầu hết các hệ điều hành. Khi bạn chọn lệnh này, bạn có thể thấy danh sách tất cả văn bản trong hình ảnh. Sau đó, bạn có thể chọn văn bản bạn muốn sao chép và dán nó vào nơi khác. Có hai cách để chọn văn bản trong hình ảnh: bạn có thể sử dụng chuột hoặc bạn có thể sử dụng bàn phím. Khi sử dụng lệnh Chọn Văn bản, bạn cần sử dụng bàn phím để chọn văn bản bạn muốn sao chép. Cách dễ nhất để làm điều này là nhấn vào ký tự tương ứng với ký tự bạn muốn chọn. Ví dụ: nếu bạn muốn chọn chữ cái ‘e’, ​​bạn sẽ nhấn ‘e’ trên bàn phím của mình. Hành động này sẽ làm nổi bật văn bản trong hình ảnh bắt đầu bằng chữ cái bạn đã chọn. Khi bạn đã đánh dấu văn bản bạn muốn chọn, bạn có thể sao chép văn bản đó bằng cách nhấn phím mũi tên phải trên bàn phím. Nhấn phím mũi tên phải sẽ di chuyển văn bản được đánh dấu của bạn sang dòng tiếp theo để nó vừa với hộp văn bản. Nếu văn bản bạn đang sao chép quá dài để vừa trong hộp văn bản, thì văn bản đó sẽ chuyển sang dòng tiếp theo khi bạn nhấn phím mũi tên phải. Nhấn phím Enter trên bàn phím của bạn sẽ chèn văn bản vào tài liệu để nó xuất hiện khi bạn nhấn phím mũi tên phải .

Cách copy văn bản từ hình ảnh - Hướng dẫn A-Z

Lưu ý khi Cách copy văn bản từ hình ảnh

Một cách khác để sao chép văn bản từ hình ảnh là sử dụng lệnh Highlight Text. Lệnh này cũng được tìm thấy trong menu Chỉnh sửa của hầu hết các hệ điều hành. Khi bạn chọn lệnh này, bạn sẽ thấy một thanh menu ở đầu màn hình. Tùy chọn đầu tiên trong menu này là Đánh dấu. Khi bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy một hộp xuất hiện trên văn bản trong hình ảnh mà bạn muốn chọn. Mọi thứ trong hộp này là những gì sẽ được đánh dấu và sao chép. Hộp không có kích thước cố định; nó sẽ mở rộng để chứa nhiều văn bản nhất có thể. Nếu văn bản bạn đang sao chép quá dài để vừa trong hộp văn bản, thì văn bản đó sẽ chuyển sang dòng tiếp theo khi bạn chọn. Nhấn phím Enter trên bàn phím của bạn sẽ chèn văn bản vào tài liệu để nó xuất hiện khi bạn nhấn phím mũi tên phải .

Tuy nhiên, một cách khác để sao chép văn bản từ hình ảnh là chỉ cần sử dụng máy quét và máy tính để bạn có thể sao chép văn bản từ bất kỳ tài liệu in nào bạn tìm thấy. Đây là một phương pháp sao chép văn bản rất dễ dàng vì bạn không cần phải biết bất kỳ phần mềm hoặc kỹ thuật đặc biệt nào để sử dụng nó. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một máy quét mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng và kết nối nó với máy tính của mình. Sau đó, bạn có thể mở văn bản bạn muốn sao chép trong chương trình tài liệu của mình và chọn nó. Khi bạn chọn xong văn bản, chỉ cần sao chép và dán vào nơi bạn muốn.

Kết luận

Cách copy văn bản từ hình ảnh - Hướng dẫn A-Z

Sao chép văn bản từ hình ảnh là một cách hợp pháp để lấy văn bản sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Mặt khác, không phải tất cả các hình ảnh đều chứa văn bản mà bạn có thể sử dụng để tạo tài liệu; một số hình ảnh chỉ chứa hình ảnh. Nếu một hình ảnh có chứa văn bản nhưng bạn không thể truy cập nó, thì phương pháp này không dành cho bạn. Tuy nhiên, có những cách để truy cập và sử dụng văn bản trong hình ảnh khi bạn biết những gì cần tìm. Ví dụ: bạn có thể sử dụng lệnh Highlight Text để sao chép văn bản từ hình ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng máy quét và máy tính để sao chép văn bản từ các tài liệu in mà bạn không cần phải biết bất kỳ phần mềm hoặc kỹ thuật đặc biệt nào.

Mong rằng bài viết trên đã mang lại đầy đủ thông tin cho KEYWORD: Cách copy văn bản từ hình ảnh. Nhằm mang đến những bài viết hữu ích, ngocrongdaichien.com luôn tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button