Iphone

Cách sửa iphone bị treo táo – Hướng dẫn A-Z

Bạn đang tìm kiếm thông tin về Cách sửa iphone bị treo táo? Trong bài viết này, ngocrongdaichien.com xin giới thiệu những thông tin hữu ích nhất về nó giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ chỉ trong 5 phút.

Cách sửa iphone bị treo táo có khó không?

IPhone là một điện thoại thông minh phổ biến, nhưng một số người dùng đã gặp sự cố khiến nó bị kẹt trên logo Apple. Điều này có thể gây khó chịu và thậm chí có thể dẫn đến mất dữ liệu nếu vấn đề không được giải quyết. Điều quan trọng là chẩn đoán sự cố và biết cách sửa iPhone để bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào dữ liệu của mình. Các nguyên nhân phổ biến nhất của logo Apple trên iPhone là pin yếu, thiết bị bị hỏng và bản cập nhật iOS. Một số người dùng tin rằng chỉ những người dùng nâng cao mới nên cố gắng khôi phục hoặc cài đặt lại iOS để khắc phục sự cố này. Tuy nhiên, hầu hết người dùng gặp phải sự cố này đều có thể dễ dàng tự khắc phục.

Cách sửa iphone bị treo táo - Hướng dẫn A-Z

Hướng dẫn Cách sửa iphone bị treo táo

Một lý do khiến bạn có thể thấy logo Apple thay vì màn hình chính là pin yếu. Nếu pin yếu, iPhone sẽ không thể khởi động và nhìn thấy màn hình chính của bạn. Điều này có nghĩa là logo Apple là thứ duy nhất bạn sẽ thấy trên điện thoại của mình. Nếu pin yếu, hãy đảm bảo sạc pin của điện thoại để điện thoại có đủ năng lượng khởi động. Nếu bạn vẫn thấy logo Apple khi điện thoại đang sạc, có thể sự cố là do pin yếu .

Cách sửa iphone bị treo táo - Hướng dẫn A-Z

Lưu ý khi Cách sửa iphone bị treo táo

Một lý do khác khiến iPhone có thể bị kẹt logo Apple là thiết bị bị hỏng. Thiết bị bị hỏng là khi có vấn đề với bộ nhớ trong của thiết bị. Điều này có thể xảy ra nếu có sự cố với NVRAM hoặc nếu NVRAM đã bị hỏng. Nếu NVRAM của thiết bị bị hỏng, nó có thể khiến iPhone bị hỏng và bắt đầu hiển thị logo Apple. Để khắc phục thiết bị bị hỏng, bạn sẽ cần khôi phục thiết bị đó bằng iTunes. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần cắm thiết bị của mình vào máy tính và mở iTunes. Khi thiết bị của bạn được iTunes nhận dạng, hãy khôi phục thiết bị bằng cách sử dụng bản sao lưu của bạn. Điều này sẽ giải quyết được sự cố và cho phép bạn khởi động lại điện thoại của mình một cách bình thường .

Cách sửa iphone bị treo táo - Hướng dẫn A-Z

Việc khắc phục iPhone bị treo logo Apple yêu cầu khôi phục thiết bị và cài đặt lại iOS. Đây là một quá trình phức tạp và yêu cầu sử dụng iTunes và iOS Recovery Utility. Trước tiên, bạn cần kết nối iPhone với máy tính bằng cáp. Sau đó, mở iTunes và chọn thiết bị của bạn ở cột bên trái. Cuộn xuống cuối màn hình và chọn các tùy chọn ‘Tóm tắt’ và ‘Kiểm tra Cập nhật’. Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hỏi xem bạn có muốn cập nhật phần mềm của thiết bị hay không. Chọn ‘Cập nhật’ và đợi trong khi quá trình hoàn tất. Khi quá trình cập nhật hoàn tất, iPhone của bạn sẽ khởi động lại và có thể xem lại màn hình chính .

Cách sửa iphone bị treo táo - Hướng dẫn A-Z

Mặc dù quá trình này có thể phức tạp và tốn thời gian, nhưng một số người dùng cho rằng không cần thiết phải khôi phục hoặc cài đặt lại iOS. Thay vào đó, thiết bị sẽ chỉ cần tự bật lại và nhìn thấy màn hình chính của bạn. Thiết bị sẽ tự thực hiện việc này sau vài phút. Tuy nhiên, nếu thiết bị không tự khởi động, có một số người dùng cho rằng thiết bị đã bị hỏng. Thiết bị có thể bị hỏng và cần được sửa bằng các bước trên .

Mặc dù logo Apple xuất hiện nếu iOS bị hỏng và cần được cài đặt lại để khắc phục sự cố, nó cũng có thể xuất hiện nếu có sự cố với NVRAM. Điều này có nghĩa là thiết bị vẫn có thể bị hỏng và cần được khôi phục. Do đó, có khả năng NVRAM có thể bị hỏng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ khôi phục thiết bị của mình và sau đó cài đặt lại iOS .

Cách sửa iphone bị treo táo - Hướng dẫn A-Z

Mặc dù một số người dùng thấy việc khôi phục hoặc cài đặt lại iOS là một quá trình phức tạp nhưng nhiều người dùng lại thấy việc này dễ dàng. Lý do là hầu hết mọi người không cần làm điều này khi thiết bị của họ khởi động bình thường. Thay vào đó, logo Apple sẽ xuất hiện khi thiết bị phát hiện có vấn đề về pin. Nếu thiết bị của bạn phát hiện sự cố pin yếu, thiết bị sẽ tự động tắt nguồn và khởi động lại khi sự cố được khắc phục.

Kết luận

Cách sửa iphone bị treo táo - Hướng dẫn A-Z

Có một số lý do khiến iPhone có thể bị kẹt trên logo Apple. Đầu tiên là pin yếu, thứ hai là thiết bị bị hỏng và thứ ba là bản cập nhật iOS. Nếu thiết bị phát hiện sự cố pin yếu, thiết bị sẽ tự động tắt nguồn và khởi động lại khi pin đã được sạc. Tuy nhiên, nếu thiết bị phát hiện một thiết bị bị hỏng, thiết bị có thể cần được khôi phục và cài đặt lại như được giải thích trong bài viết này.

Mong rằng bài viết trên đã mang lại đầy đủ thông tin cho KEYWORD: Cách sửa iphone bị treo táo. Nhằm mang đến những bài viết hữu ích, ngocrongdaichien.com luôn tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button