Thủ thuật máy tính

Lỗi không tìm thấy wifi trên máy tính – Cách khắc phục

ngocrongdaichien.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về [Lỗi không tìm thấy wifi trên máy tính] giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Đôi nét về Lỗi không tìm thấy wifi trên máy tính

Lỗi không tìm thấy wifi là một thông báo cho bạn biết rằng máy tính của bạn không thể kết nối internet qua mạng không dây. Đó là một vấn đề phổ biến và có thể gây khó chịu khi giải quyết. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi này, nhưng một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là khi bạn có trình điều khiển lỗi thời trên máy tính của mình. Sử dụng sai cài đặt cho giao thức mạng của bạn cũng có thể dẫn đến lỗi này. Để khắc phục sự cố này, bạn cần cập nhật trình điều khiển và kiểm tra cài đặt của mình.

Lỗi không tìm thấy wifi trên máy tính - Cách khắc phục

Lưu ý khi Lỗi không tìm thấy wifi trên máy tính

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi không tìm thấy wifi là trình điều khiển đã lỗi thời. Trong một số trường hợp, cập nhật trình điều khiển có thể giải quyết vấn đề này, nhưng nó cũng có thể tạo ra các vấn đề mới. Việc cập nhật trình điều khiển có thể phức tạp tùy thuộc vào thiết bị, vì vậy điều quan trọng là phải biết liệu nó có xứng đáng hay không. Nếu bạn có một máy tính có card mạng tích hợp, tốt nhất là bạn nên để nó một mình vì việc cập nhật trình điều khiển là không cần thiết. Nếu bạn có một máy tính có card mạng riêng và muốn cập nhật trình điều khiển, hãy đảm bảo làm như vậy trước khi kết nối với mạng mới .

Lỗi không tìm thấy wifi trên máy tính - Cách khắc phục

Hướng dẫn cách khắc phục Lỗi không tìm thấy wifi trên máy tính

Nếu bạn quên kết nối máy tính của mình với mạng, lỗi không tìm thấy wifi cho biết rằng sẽ thuận tiện hơn nếu kết nối không dây thay vì cáp. Điều này là do một số mạng có thể chặn kết nối từ một số thiết bị nhất định. Nếu bạn đang sử dụng một máy tính cũ không có cổng ethernet, đây có thể là một giải pháp hợp lệ cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có cổng ethernet trên máy tính, kết nối không dây có thể không phải là một tùy chọn. Trong trường hợp này, kết nối thông qua dây cáp là lựa chọn duy nhất của bạn và sẽ dẫn đến lỗi không tìm thấy wifi. Để khắc phục sự cố này, hãy thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho thiết bị mạng của bạn và sử dụng địa chỉ đó khi bạn kết nối với mạng của mình .

Lỗi không tìm thấy wifi trên máy tính - Cách khắc phục

Nếu bạn có cài đặt mạng khác với cài đặt mặc định, nếu bạn không truy cập được Internet, Wi-Fi không lỗi tìm thấy cho biết cài đặt của bạn có thể cần cập nhật hoặc có vấn đề gì đó với chúng. Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các cài đặt của mình mà vẫn không nhận được bất kỳ quyền truy cập Internet nào khi kết nối qua Wi-Fi, có thể có sự cố với cài đặt của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng DHCP thay vì IP tĩnh, những cài đặt đó có thể cần cập nhật. Bạn cũng nên kiểm tra lại cách cấu hình tường lửa và đảm bảo rằng không có khối nào trên các kết nối đi từ máy tính của bạn.

Kết luận

Lỗi không tìm thấy wifi trên máy tính - Cách khắc phục

Mặc dù có nhiều nguyên nhân có thể gây ra thông báo lỗi không tìm thấy wifi trên màn hình máy tính của bạn, nhưng hầu hết các vấn đề có thể dễ dàng giải quyết bằng cách cập nhật trình điều khiển và / hoặc thay đổi cài đặt hoặc giao thức mạng. Khi xử lý các lỗi như thế này, điều quan trọng là phải biết ý nghĩa của chúng để bạn có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để biết thêm thông tin về cách giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng, hãy tham khảo bài viết trong trung tâm trợ giúp máy tính của chúng tôi về chủ đề này tại đây: https://www.computerhope.com/issues/ch000559-135.htm

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Lỗi không tìm thấy wifi trên máy tính, ngocrongdaichien.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button