Thủ thuật máy tính

Lỗi không vào được youtube trên máy tính – Cách khắc phục

ngocrongdaichien.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về [Lỗi không vào được youtube trên máy tính] giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Đôi nét về Lỗi không vào được youtube trên máy tính

Vấn đề truy cập YouTube bị chặn là một vấn đề phổ biến mà người dùng máy tính gặp phải. Nhiều người tin rằng nguyên nhân của việc này là do kết nối internet kém hoặc do sự cố kỹ thuật với mạng của họ. Khắc phục những sự cố này có thể giúp bạn truy cập YouTube không bị gián đoạn. Tuy nhiên, cũng có một giải pháp kỹ thuật hơn cho vấn đề. Bạn có thể cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet và thay đổi cài đặt máy chủ DNS hoặc địa chỉ IP cổng vào mạng của bạn. Bất kể giải pháp nào, việc truy cập YouTube sẽ dễ dàng và thú vị hơn khi bạn khắc phục sự cố.

Lỗi không vào được youtube trên máy tính - Cách khắc phục

Hướng dẫn cách khắc phục Lỗi không vào được youtube trên máy tính

Điều đầu tiên bạn có thể làm để truy cập YouTube trên máy tính là kiểm tra cài đặt mạng của mình. Bạn có thể cần sử dụng một trình duyệt khác hoặc sử dụng một máy tính khác để kiểm tra cài đặt của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách:

Lỗi không vào được youtube trên máy tính - Cách khắc phục

Lưu ý khi Lỗi không vào được youtube trên máy tính

– Thay đổi kết nối Internet của bạn từ chế độ tự động sang chế độ thủ công

Lỗi không vào được youtube trên máy tính - Cách khắc phục

– Sử dụng trình duyệt khác như Firefox hoặc Chrome

Lỗi không vào được youtube trên máy tính - Cách khắc phục

– Sử dụng máy tính trong phòng khác trong nhà của bạn

Lỗi không vào được youtube trên máy tính - Cách khắc phục

Bất kỳ trong số các phương pháp này sẽ hiển thị trạng thái kết nối internet chính xác cho máy tính của bạn. Nếu không, bạn sẽ biết rằng lý do YouTube bị chặn có thể là do cài đặt mạng không chính xác. Để khắc phục điều này, bạn có thể bắt đầu bằng cách thiết lập thủ công cài đặt mạng của máy tính. Quá trình này khá đơn giản và chỉ mất vài phút. Sau đó, máy tính của bạn sẽ tự động kết nối với mạng mà bạn đã chỉ định khi thiết lập máy tính lần đầu .

Lỗi không vào được youtube trên máy tính - Cách khắc phục

Một cách khác để truy cập YouTube trên máy tính của bạn là thay đổi cài đặt máy chủ DNS của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách làm theo các bước sau:

– Mở trình duyệt internet của bạn và nhập ‘khắc phục sự cố’ vào thanh địa chỉ

– Chọn ‘DNS’ từ trình đơn thả xuống xuất hiện sau khi bạn nhập ‘khắc phục sự cố’ vào thanh địa chỉ

– Chọn ‘Thủ công’ từ trình đơn thả xuống xuất hiện sau khi chọn ‘Thủ công’ từ bước trước

Bây giờ bạn có hai tùy chọn để thiết lập cài đặt máy chủ DNS của mình: Tự động và Thủ công. Auto sẽ cố gắng kết nối với máy chủ DNS đầu tiên mà nó tìm thấy, có thể không phải là máy chủ bạn muốn sử dụng. Thủ công là lựa chọn tốt nhất vì nó cho phép bạn chọn thủ công máy chủ DNS sẽ hoạt động tốt nhất với nhu cầu cụ thể của bạn. Nó cũng cho phép bạn chọn các tùy chọn được bật cho máy chủ DNS này, điều này có lợi nếu bạn muốn bảo mật tốt hơn hoặc tốc độ nhanh hơn với mỗi độ phân giải của máy chủ DNS. Tùy thuộc vào số lượng thiết bị trên mạng của bạn cần cài đặt này, có thể mất vài phút để tất cả các thiết bị trên mạng của bạn sử dụng đúng cài đặt này .

Nếu cả hai giải pháp này đều không hoạt động, có một cách khác để bỏ chặn YouTube trên máy tính: đặt lại bộ định tuyến internet của bạn hoặc thay đổi địa chỉ IP cổng mặc định trên máy tính của bạn. Bộ định tuyến internet của bạn kết nối tất cả các thiết bị của bạn trên mạng và xác định thiết bị nào có quyền truy cập internet và thiết bị nào không. Khi sử dụng thiết lập bộ định tuyến tự động, việc thay đổi địa chỉ IP cổng mặc định của bạn có thể giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn với quyền truy cập YouTube bị chặn trên máy tính. Ngoài ra, việc thay đổi cài đặt này sẽ chỉ ảnh hưởng đến các máy tính kết nối qua bộ định tuyến đó và sẽ không ảnh hưởng đến các bộ định tuyến khác đang được sử dụng trong toàn bộ nhà hoặc tòa nhà văn phòng của bạn .

Mặt khác, có một số người cảm thấy rằng việc thay đổi máy chủ DNS hoặc cổng mặc định Địa chỉ IP là các bản sửa lỗi tạm thời chỉ dành cho các máy tính gặp sự cố kỹ thuật nhỏ. Họ tin rằng chỉ dựa vào các bản sửa lỗi nhỏ này sẽ dẫn đến các vấn đề khác trong quá trình sử dụng, chẳng hạn như có các cài đặt khác nhau cho các mạng khác nhau ở trường học hoặc cơ quan. Ngoài ra, một số người không đồng ý với việc đặt lại bộ định tuyến vì họ tin rằng nó sẽ làm hỏng các thiết bị và mạng được kết nối khác đang được sử dụng trong nhà hoặc tòa nhà văn phòng của họ .– Những người khác không đồng ý với việc chỉ dựa vào các bản sửa lỗi tạm thời như thế này vì họ tin rằng các bản sửa lỗi tạm thời này có tác dụng tiêu cực tác dụng phụ theo thời gian. Ví dụ: một số người tin rằng việc thay đổi địa chỉ IP cổng mặc định khiến các thiết bị được kết nối khác chậm hơn máy tính có tốc độ chậm hơn theo thời gian. Ngoài ra, một số người tin rằng việc chỉ dựa vào máy chủ DNS sẽ gây ra các vấn đề bảo mật vì nó bỏ qua các phương pháp truyền thống để xác định trang web nào là hợp pháp và trang web nào không hợp pháp.

Kết luận

Bất kể bạn cần liên hệ với chuyên gia CNTT hay đơn giản thay đổi một số cài đặt mạng, có nhiều cách để dễ dàng truy cập YouTube mà không bị chặn. Tuy nhiên, việc chỉ dựa vào các bản sửa lỗi tạm thời như thay đổi máy chủ DNS sẽ làm chậm các thiết bị được kết nối theo thời gian và cũng có thể làm hỏng mạng được kết nối trong một số trường hợp. Ngoài ra, việc chỉ dựa vào các bản sửa lỗi tạm thời như thế này gây ra nhiều vấn đề hơn so với cách giải quyết hiện nay, vì vậy, điều quan trọng là phải nghiên cứu xem giải pháp nào có kết quả lâu dài thay vì các bản sửa lỗi ngắn hạn như thế này mỗi ngày một lần trong số năm hoặc sáu bản cập nhật *. * Điều này chỉ áp dụng nếu không có bản cập nhật nào có sẵn; nếu không, các bản cập nhật sẽ làm cho việc bỏ chặn đơn giản hơn nhưng không loại bỏ các chuyên gia sau này so với các biện pháp truyền thống

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Lỗi không vào được youtube trên máy tính, ngocrongdaichien.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button