Thủ thuật máy tính

Lỗi không vào được zalo trên máy tính – Cách khắc phục

ngocrongdaichien.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về [Lỗi không vào được zalo trên máy tính] giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Đôi nét về Lỗi không vào được zalo trên máy tính

Gần đây, nhiều người dùng đã gặp phải sự cố khi truy cập nội dung và ứng dụng trên thiết bị di động của họ. Điều này là do sự cố DNS trên diện rộng xảy ra vào ngày 31 tháng 5 năm 2019. Nhiều người dùng không thể kết nối Internet bằng kết nối dữ liệu di động của họ trong khi những người khác gặp sự cố với ứng dụng, phần mềm và dịch vụ. Điều này dẫn đến trải nghiệm khó chịu cho nhiều người dùng khi không thể truy cập internet hoặc các ứng dụng yêu thích của họ. Internet là một trong những dịch vụ thiết yếu nhất mà mọi người sử dụng hàng ngày. Do đó, điều quan trọng là người dùng có thể truy cập nó khi họ cần. Thật không may, sự cố mất mạng có thể khó giải quyết và có thể khiến việc sử dụng thiết bị của bạn trở nên khó khăn hoặc không thể. Do đó, điều quan trọng là người dùng phải biết cách khắc phục sự cố này để họ có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình một cách bình thường.

Lưu ý khi Lỗi không vào được zalo trên máy tính

Một cách để khắc phục sự cố này là thay đổi cài đặt DNS của bạn. DNS là viết tắt của máy chủ tên miền và là hệ thống dịch tên miền như zalo thành địa chỉ IP như 192.168.0.18. Thay đổi cài đặt DNS của bạn có thể giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào nội dung và ứng dụng không thể truy cập được do mạng ngừng hoạt động. Để thực hiện việc này, bạn cần đi tới menu cài đặt của điện thoại và chọn ‘Wi-Fi.’ Sau đó, chọn tùy chọn ‘DNS’ để thay đổi cài đặt DNS của bạn. Làm như vậy sẽ cho phép bạn kết nối với Internet thông qua một tập hợp các máy chủ khác với các máy chủ được sử dụng trong thời gian ngừng hoạt động. Thay đổi này sẽ cho phép bạn kết nối với cùng một nội dung và ứng dụng như trước đây nhưng thông qua một tập hợp máy chủ khác. Nếu thay đổi này không hoạt động, một cách khác để khắc phục sự cố này là thay đổi cài đặt mạng của bạn. Để thực hiện việc này, bạn cần vào menu cài đặt của điện thoại và chọn ‘Wi-Fi.’ Sau đó, chọn tùy chọn ‘Mạng’ để bạn có thể thay đổi cài đặt mạng của mình. Làm điều này sẽ cho phép bạn kết nối qua một tập hợp máy chủ khác so với trước đây để bạn có thể truy cập cùng một nội dung và ứng dụng mà bạn có thể làm trước khi ngừng hoạt động. Nếu thay đổi này không hoạt động, một cách khác để khắc phục sự cố này là chạy chương trình chống vi-rút trên thiết bị của bạn. Các chương trình chống vi-rút được thiết kế để phát hiện và loại bỏ các tệp và chương trình độc hại có thể gây hại cho hệ thống của bạn hoặc lấy cắp thông tin bí mật từ nó. Chạy chương trình chống vi-rút có thể giúp ngăn chặn sự cố ngừng hoạt động trong tương lai trong mạng của bạn và đảm bảo rằng tất cả các tệp đều an toàn trên hệ thống của bạn. Tuy nhiên, việc thay đổi cài đặt DNS hoặc cài đặt mạng hoặc sử dụng chương trình chống vi-rút có thể tốn nhiều thời gian và yêu cầu kiến ​​thức nâng cao về cách hệ thống của chúng hoạt động. Đối với hầu hết mọi người, thực hiện nghiên cứu thủ công về các hệ thống này trực tuyến dễ dàng và nhanh hơn so với việc chờ các chương trình này tự động khắc phục sự cố.

Kết luận

Điều quan trọng là những người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố này hoặc những sự cố tương tự trong tương lai phải biết cách ngăn chúng xảy ra lần nữa để họ có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình một cách bình thường. Bằng cách biết cách khắc phục các sự cố như sự cố này, người dùng sẽ chuẩn bị tốt hơn cho các sự cố tương tự trong tương lai để họ không phải đối phó với chúng thường xuyên. Ngoài ra, bằng cách biết cách ngăn chặn những vấn đề này trước, người dùng cũng sẽ chuẩn bị tốt hơn nếu chúng xảy ra lần nữa trong tương lai, vì vậy họ sẽ không gặp nhiều khó khăn khi đối phó với chúng như bây giờ.

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Lỗi không vào được zalo trên máy tính, ngocrongdaichien.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button