Iphone

[Top 5] Cách tối ưu dung lượng iphone

ngocrongdaichien.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về [Cách tối ưu dung lượng iphone] giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Giới thiệu Cách tối ưu dung lượng iphone

IPhone chứa rất nhiều dữ liệu do có nhiều ứng dụng và tính năng mà nó cung cấp. Bộ nhớ trên điện thoại của bạn có thể bị đầy, đặc biệt nếu bạn sử dụng nó thường xuyên. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cách tối ưu hóa không gian để giải phóng thêm dung lượng. Bằng cách biết cách giải phóng dung lượng trên iPhone, bạn có thể tiết kiệm nhiều bộ nhớ hơn và quản lý bộ nhớ của thiết bị tốt hơn.

Cách tối ưu dung lượng iphone cần lưu ý điều gì?

Một cách để giải phóng dung lượng là sử dụng thùng rác tích hợp sẵn. Cài đặt mặc định để xóa tệp là xóa chúng vĩnh viễn sau 20 ngày. Điều này có nghĩa là mọi tệp đã xóa sẽ biến mất vĩnh viễn và không thể khôi phục được. Đó là lý do tại sao việc sử dụng thùng rác để xóa vĩnh viễn các tệp không cần thiết nữa là rất quan trọng. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy sử dụng tùy chọn khôi phục được tích hợp sẵn để quay ngược thời gian và khôi phục mọi tệp đã xóa. Bằng cách này, bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào các tệp bạn cần mà không bị mất bất kỳ thứ gì vĩnh viễn .

Hướng dẫn xử lý Cách tối ưu dung lượng iphone

Một cách khác để giải phóng dung lượng là xóa các tệp và ứng dụng cũ. Đây là một cách nhanh chóng để giải phóng dung lượng, nhưng nó đòi hỏi một số suy nghĩ trước. Các tệp và ứng dụng cũ chiếm dung lượng, vì vậy, điều quan trọng là phải xóa chúng khi không còn cần thiết. Các tệp đang được thay thế bằng các phiên bản mới hơn là một nơi tốt để bắt đầu xóa các tệp cũ vì chúng không còn cần thiết ở dạng hiện tại nữa. Các ứng dụng đã được thay thế bằng các phiên bản mới hơn của cùng một ứng dụng cũng là những ứng cử viên tốt để xóa. Bạn cũng nên kiểm tra App Store thường xuyên để biết các bản cập nhật để bạn có thể xóa bất kỳ ứng dụng nào đã được cập nhật nhưng không còn cần thiết nữa .

Một cách cuối cùng để giải phóng dung lượng là xóa tin nhắn cũ, tệp tạm thời và ảnh chụp màn hình . Ảnh chụp màn hình được lưu tự động khi sử dụng một số tính năng nhất định, bao gồm cả việc sử dụng 3D Touch trên màn hình chính hoặc chụp ảnh với một bộ lọc nhất định được áp dụng. Tin nhắn không cần phải được lưu miễn là chúng đang được đọc, nhưng các tệp tạm thời và ảnh chụp màn hình cần được xóa thường xuyên để chúng không chiếm quá nhiều dung lượng. Tệp tạm thời được tạo khi iOS xử lý các yêu cầu tệp, chẳng hạn như truy cập trang web hoặc tải xuống ứng dụng. Ảnh chụp màn hình chỉ là những hình ảnh nhỏ của những gì bạn nhìn thấy trên màn hình của mình, vì vậy chúng không lớn lắm so với các loại tệp khác. Việc xóa chúng thường xuyên sẽ giải phóng thêm dung lượng trên thiết bị của bạn để bạn có nhiều không gian hơn cho những thứ khác .

Ngay cả khi bạn xóa tệp, chúng vẫn có thể được sao lưu trên iCloud. Nếu bạn có thêm dung lượng, bạn có thể sao lưu mọi tệp cũ đã bị xóa cục bộ hoặc trong iCloud. Các bản sao lưu cục bộ sẽ được lưu trữ trên thiết bị của bạn để chúng dễ dàng tìm thấy và khôi phục cục bộ nếu cần sau này. Các bản sao lưu iCloud được lưu trữ trên đám mây và có thể truy cập được từ tất cả các thiết bị được kết nối với cùng một tài khoản iCloud, vì vậy thật dễ dàng tìm thấy các tệp sao lưu cũ khi cần .

Một số ứng dụng được tự động sao lưu như một phần của iOS 10 trở lên. Các ứng dụng như Sao lưu danh bạ và Sao lưu máy tính được tự động sao lưu cục bộ nên chúng sẽ không chiếm thêm dung lượng cục bộ hoặc trong các bản sao lưu iCloud. Các ứng dụng như Photos hoặc Find My Friends cũng tự động sao lưu ảnh nên bạn không cần lo lắng về việc lưu ảnh cục bộ .

Tất cả các tin nhắn đều được sao lưu trên iCloud để có thể khôi phục chúng bất cứ lúc nào. Tất cả các tin nhắn đều được sao lưu cục bộ, vì vậy không cần phải lo lắng về việc sao lưu tin nhắn ngoài việc từng tin nhắn được sao lưu tự động cục bộ hoặc trong bản sao lưu iCloud. Tin nhắn được gửi qua iMessage không được sao lưu cục bộ, nhưng chúng vẫn được sao lưu qua iMessage nên không có gì khác cần dung lượng sao lưu cục bộ với những tin nhắn đó ngoài chính tin nhắn đó.

Kết luận

Có một số cách để bạn có thể giải phóng bộ nhớ không gian trên iPhone của bạn mà không cần phải xóa thủ công mọi thứ bạn không cần nữa. Biết cách giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone là rất quan trọng vì không gian lưu trữ cục bộ trên iPhone bị hạn chế so với các thiết bị Android do quyết định thiết kế của Apple với iOS ‘. Điều này cũng quan trọng vì việc cho phép ứng dụng truy cập vào quá nhiều bộ nhớ có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất và giảm tuổi thọ pin do hệ thống có ít bộ nhớ hơn cho các quá trình khác như hiển thị đồ họa hoặc hoạt ảnh 3D trong quá trình hoạt ảnh. Tuy nhiên, việc có ít tài nguyên hệ thống và bộ nhớ cục bộ hơn cho các tác vụ nền sẽ phải trả chi phí so với người dùng Android có nhiều tài nguyên thiết bị hơn do Android có nhiều nhà phát triển ứng dụng tạo ứng dụng dành riêng cho thiết bị Android hơn thiết bị iOS do cơ sở người dùng của iOS nhỏ hơn giới hạn tài nguyên phát triển ứng dụng có sẵn cho người dùng iOS.

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Cách tối ưu dung lượng iphone, ngocrongdaichien.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button